Từ xa xưa đã có những dị vật kích thích gây ra bệnh viêm da, sổ mũi, và cũng từ ngày xưa cũng đã có những nguyên nhân của bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, đa số mọi người đã sống mà không có bệnh. Thế thì tại sao việc dẫn đến đến những căn bệnh đó lại không có hồi kết thúc? Thiết nghĩ rằng muối trắng chính là nguyên nhân của những căn bệnh đó. Nguyên nhân này là muối đã được tinh chế thành phần của muối ăn có 99% là muối NaCl. Một sự thiếu hụt lớn các khoáng chất đã dẫn đến việc mắc bệnh bởi sự cân bằng khoáng chất trong nước biển giống với sự cân bằng muối khoáng ở cơ thể người.

Một ví dụ điển hình là hàng tỉ ngư­ời hiện nay trên thế giới thiếu Iốt – một nguyên tố rất cần thiết bảo đảm hoạt động bình thư­ờng của tuyến giáp trạng. Ở các n­ước châu Âu ngư­ời ta đua nhau đư­a Canxi vào các sản phẩm sữa …

Ng­ười Nhật lại phát hiện thiếu Magiê là nguyên nhân của co thắt mạch máu, liên quan đến các bệnh tim mạch, đái tháo đư­ờng, cao huyết áp, sự rối loạn giấc ngủ và bệnh loãng xư­ơng. Những nghiên cứu cho biết Canxi, Magiê, Phốt pho ở cơ thể nằm trong sự cân bằng liên quan đến hoóc môn tuyến cận giáp. Khi ít Magiê thì Canxi đi khỏi xư­ơng để cung cấp cho các mô. Khi cung cấp nhiều Magiê thì Canxi ở các mô đi vào xư­ơng. Khi ít Canxi và Magiê mà đư­a nhiều Phốtpho thì Canxi sẽ từ xư­ơng đi khỏi cơ thể theo nước giải. Magiê kết hợp với Canxi tạo nên hỗn hợp siêu bền cho răng. Sự nhầm lẫn của con ng­ười của thế kỷ trư­ớc là cố hết sức để loại trừ triệt để các muối khoáng trong khi tinh chế muối ăn đã làm mất hầu hết các nguyên tố vi l­ượng quí giá mà đại d­ương bao la ban tặng cho con ng­ười.

Nigari được tạo thành từ quá trình chưng cất nước biển để tạo ta muối, lớp muối trên cùng là Nigari. Trong Nigari chứa khoảng 92 nguyên tố tồn tại trong thiên nhiên. Vì vậy, Nigari có rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe của con người. Dưới đây là một số tác dụng của muối Nigari.

 1. Hiệu quả ăn kiêng: Khi thức ăn được tiêu hoá, NIGARI trợ giúp việc đốt cháy lượng mỡ thừa và kiềm chế sự tăng hàm lượng đường trong máu.
 2. Loại trừ chứng dị ứng: Dùng NIGARI để uống hay thoa đều có thể loại trừ chứng dị ứng.
 3. Cải thiện bệnh tiểu đường
 4. Tác dụng chống ung thư
 5. Hiệu quả đối với bệnh cao huyết áp: Thành phần Magiê (Mg) chứa trong NIGARI kích thích quá trình chuyển hoá mỡ và đường, ngăn chặn chứng sơ cứng động mạch.
  Các loại khoáng chất luôn đóng một vai trò nhất định nhằm cải thiện tình trạng mất cân đối của cơ thể (sự cân bằng của cơ thể)
 6. Trị táo bón, bí tiện
 1. Da khô, da đồi mồi… cũng mang lại hiệu quả:
 • Chất Magiê (có nhiều trong NIGARI) có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất của da.
 • Chất Melanin (hắc tố) luôn được bài tiết, là nguyên phân của tàn nhang, đồi mồi. Việc uống NIGARI kết hợp với thoa trực tiếp (NIGARI pha loãng) lên da có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.
 1. Trị chứng sổ mũi
 2. Cải thiện chứng mất ngủ
 3. Giảm nhẹ chứng hành kinh: Khi gần đến chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ xuất hiện những triệu chứng khác thường như là tính tình dễ cáu gắt, đau âm ỷ ở phần bụng, trọng lượng cơ thể gia tăng, xảy ra tình trạng phù nề… Nguyên nhân của các triệu chứng trên là do sự thiếu hụt Vitamin B, Kali và Magiê. Nếu dùng NIGARI trong mỗi bữa ăn, có thể loại trừ được các triệu chứng khó chịu trên, giúp cơ thể phục hồi lại trạng thái cân bằng.
 4. Đề phòng bệnh loãng xương: Khi lượng Canxi trong xương giảm đi làm cho xương trở nên khô và giòn, (bệnh giòn xương), NIGARI có tác dụng làm cho xương và răng cứng chắc hơn.
 5. Trị bệnh phù tay chân: Nguyên nhân bệnh này là do sự thíếu hụt Canxi và Kali. Việc uống NIGARI cũng có hiệu quả ngang bằng với xoa bóp (massage).
 6. Cải thiện bệnh nha chu bệnh viêm nướu: Vì NIGARI có tác dụng kháng khuẩn nên việc uống hay đánh răng bằng nước NIGARI liên tục mỗi ngày có thể cải thiện được các bệnh về răng. Ngoài ra, NIGARI cũng có thể trị dứt bệnh nấm da.
 1. Giảm Stress (buồn phiền, lo lắng): Các khoáng chất trong cơ thể, đặt biệt là Magiê được sử dụng để làm tiêu giảm stress. Trong NIGARI có chứa nhiều Magiê và Canxi, có thể làm giảm buồn phiền, lo lắng.
 1. Hiệu quả nuôi dưỡng tóc: Từ xưa, rong biển (chứa nhiều Vitamin) được xem là lliều thuốc cho mái tóc? Nên NIGARI (được tinh chế từ nước biển) chứa nhiều khóang chất giống như rong biển (hải tảo) cũng có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.
 2. Có thể đầy lùi bệnh tiểu đường và chứng béo phì: Nguyên nhân của béo phì là do mỡ và đường tích tụ trong cơ thể NIGARI làm tiệu giảm chứng béo phì bằng cách kiềm chế tốc độ hấp thu đường và mỡ. Hơn nữa, NIGARI có thể đề phòng bệnh tiểu đường bằng cách ức chế sự gia tăng đột ngột hàm lượng đường và Insulin trong máu.
  Việc uống một ly nước NIGARI trước bữa ăn sẽ có tác dụng hữu hiệu trong việc ức chế sự thèm ăn, làm giảm đi ít nhiều cảm giác no bụng.
 3. Muối trắng (Tại Nhật Bản): Kể từ năm 1971, việc thay đổi phương pháp chế tạo muối đã làm cho 99 % chất lượng muối biến đổi, nhất là sự biến đổi của kim loại muối Natri. Điều này đã làm cho chứng dị ứng và chứng sổ mũi tăng lên dần chẳng bao lâu sau đó.

 

st