Đường – kẻ sát nhân số 1 trong lịch sử loài người

Về đường (sucrose), y khoa tây phương và khoa học hiện đại chỉ vừa mới bắt đầu báo nguy trước số lượng tiêu thụ gia tăng kinh khủng cho mỗi đầu người nhất là tại nước Mỹ. Sự tìm hiểu về đường và sự báo nguy ấy, tôi e rằng đã trễ đến mấy mươi năm rồi.

too-much-sugar

Đường trắng – tinh lọc hoá học – là một sản phẩm mới mẻ, mới được phát triển của nền văn minh Tây phương. Đối với lịch sử loài người, việc tiêu thụ đường được rút ra từ mía, từ cây phong và các loại củ cải đường là một sự xa sỉ trong khoảng thời gian cận đại. Bởi vì, đi ngược thời gian, đường hoàn toàn chưa được ai biết đến. Kể từ thời Đức Phật Thích Ca, thời Lão Tử và Chúa Jesus, sách vở thời đó chưa bao giờ đề cập đến chất đường sucrose. Chất này khác hẳn với chất Fructos trong thiên nhiên ở trong rau đậu và trái cây, nó chứa đựng tất cả các khoáng chất, protein, đậu và sinh tố cần thiết để duy trì sinh lực con người. Đường tinh chế toàn thiếu hẳn các chất thiên nhiên đó mà lại còn chứa đựng nhiều hoá chất khác nguy hại cho sức khoẻ nhân loại. Chắc chắn một ngày nào đó Y khoa Tây phương sẽ công nhận điều mà bên Đông Phương người ta đã biết từ lâu: đường là mối nguy hại lớn nhất do nền văn minh kỹ nghệ hiện đại đem lại, là kẻ sát nhân số 1 trong lịch sử loài người, tai hại hơn cả thuốc phiện hay bụi phóng xạ nguyên tử, nhất là đối với những dân tộc lấy cơm làm thức ăn chính. Đường biến thành nước và CO2 trong cơ thể, nó làm giảm các nguyên tố dương trong máu và làm gia tăng tỉ lệ K đối với Na. Nó là chất cực âm, âm nhất trong tất cả các thức ăn của con người và là nguyên nhân trực tiếp của nhiều bệnh giết người.

Mỗi năm doanh nghiệp sản xuất đường vĩ đại kiếm những phương thức mới để đổ số lượng đường kỹ nghệ thặng dư lên đầu các dân tộc đáng thương trên thế giới. Ngày nay một đứa trẻ Mỹ trung bình tiêu thụ một số lượng đường kinh khủng so với những đứa trẻ 50 năm về trước thì có gì đáng ngạc nhiên khi thấy các bệnh hoại huyết và ung thư, hơn tất cả các bệnh khác, giết hại vô số trẻ em vô tội Mỹ. Khoa học Tây phương công nhận sự tai hại gây cho bộ răng của các trẻ em bởi các loại nước ngọt, kem, và kẹo bánh. Các bộ phận khác của cơ thể cũng bị nguy hại không kém. Ruồi kiến bị đường rơi vãi trong bếp của chúng ta lôi cuốn như thế nào thì trong cơ thể ta đường cũng hấp dẫn các vi trùng và ký sinh trùng như vậy.
Ung thư dĩ nhiên là một bệnh âm, đặc tính của nó là một số tế bào nào đó trong một cơ quan nào đó của cơ thể tăng trưởng một cách quá mau lẹ. Nguyên nhân chính luôn luôn là quá dư chất âm trong món ăn hàng ngày. Ung thư máu chỉ xuất hiện nơi những người thích ăn ngọt: nước ngọt, kem, sữa có đường, cà phê sữa, trà đường. Điều đáng chú ý và rõ ràng là người quá ham ăn ngọt chắc chắn sẽ phải chết vì bệnh này.
Một đứa trẻ theo phương pháp dưỡng sinh tự nhiên sẽ nhả viên đường ra vì nó cảm thấy viên đường đốt cháy miệng nó.
Người nào bày bán hay cho trẻ em ăn kẹo bánh sẽ kinh hoàng khi một ngày nào đó họ nhận thấy họ phải chịu tất cả trách nhiệm nặng nề vì việc họ đã làm.

Trích trong You are all Sanpaku của G. Ohsawa

Post Author: Kênh Thực Dưỡng