Có thể bạn không biết, nhưng chế độ ăn thực dưỡng dựa trên sự cân bằng ÂM DƯƠNG và nhận thức âm dương trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Georges Ohsawa, người truyền bá Thực Dưỡng luôn nói rằng: bạn phải Dương nhiều hơn để khỏe mạnh. Dương trong cách hiểu ở đây là yếu tố của sự sống – Âm là yếu tố của cái chết.

Người thuộc Dương luôn tràn đầy sức sống

Người thuộc Dương có thân hình rắn chắc, không cao lắm, vóc dáng cân đối, da thịt săn chắc và phản ánh một sức khỏe cường tráng. Người thuộc Âm có dáng gầy và cao, thận trọng, thiếu sức sống. Khi ngồi xuống, người thuộc Âm thả mình vào một chiếc ghế bành, trong khi người thuộc Dương ngồi trên ghế, thân người thẳng nhưng không căng thẳng. Âm đang khóc, Dương đang cười. Âm thì yếu, Dương thì mạnh. Âm thì vô lực, Dương thì sinh khí.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy quan sát hiện tượng âm dương này trong cuộc sống hàng ngày.

Virus covid-19 rất nhỏ do đó rất dương … Rất đặc và tràn đầy năng lượng … để sinh sản nó cần có âm, rất nhiều âm. Virus này cần đường (âm) nên nó đang tìm cách lấy đường. Vì vậy, nó chọn mục tiêu của mình. Có một đứa trẻ đi qua, rất kháu khỉnh như cháu tôi. Vi rút không quan tâm đến vật chủ dương, nó tìm vật chủ âm. Vì vậy, trên đường đi, nó nhìn thấy một người đàn ông mập mạp đầy đường và béo (âm), nó tự nói với chính mình: “Ồ sang trọng, đây là mục tiêu yêu thích của ta” và rồi nó nhảy vào anh ta để sinh sản một cách thoải mái.

Nhưng nhân tiện, giai đoạn cuối cùng của cuộc đời trần thế là khi chúng ta ngày càng trở nên âm hơn.

Vì vậy, nếu thức ăn của chúng ta cũng nhiều âm hơn, đầy đồ ngọt, bánh ngọt, chúng ta trở nên ngọt hơn và âm hơn nữa. Virus covid-19 có mục tiêu ưa thích của nó ở đây vì người đó quá âm (âm thu hút dương). Nhân tiện, bạn có biết bí mật của Giáo sư Théodore Monod đã đi bộ và khảo sát Sahara vào năm hơn 90 tuổi không?

Đáp: Chế độ ăn uống thanh đạm, không thịt và hoạt động thể chất không mệt mỏi của giáo sư là những yếu tố Dương đáng kinh ngạc.

Trở thành Dương để chống lại tên cướp virus Covid-19 Dương.

Bí quyết là để có được sự cứng rắn (yếu tố dương). Chà, đây là cách điều trị duy nhất mà chúng tôi tìm ra đối với xã hội bị “âm hoá” nói chung: cách ly, ăn vô độ, thở sau mặt nạ, ngồi trước TV với một lon bia, tiêm chủng.

Một nghịch lý: những người hút thuốc dường như được bảo vệ khỏi covid-19.

Đúng đấy, điều này nghe có vẻ điên rồ và sai lầm, những người hút thuốc ít có khả năng phát triển vi-rút hơn. Vậy lời giải thích theo quy luật âm dương là gì? Thuốc lá rất dương (không có nghĩa là tốt), yếu tố rất hoặc thậm chí quá dương này sẽ đẩy lùi vi rút dương. Hơn nữa, những người hút thuốc có các khía cạnh dương – khô, hốc hác và đôi khi rất năng động – điều này thậm chí có hại cho sức khỏe không phải là vị của vi rút và điều đó giải thích quy luật Âm và Dương này. Một số người dùng phương pháp điều trị nicotine này mà chúng ta không nói đến nữa… nhưng nó vẫn hoạt động. Ý kiến ​​của chúng tôi về điểm cuối cùng này không phải là mời mọi người hút thuốc mà là hãy dùng mỗi sáng một bát súp miso, có lợi cho sức khỏe và có tác dụng bảo vệ hơn thuốc lá. Bát súp nhỏ này cũng là một chất bảo vệ chính thuốc lá, vì do quá dương nên thuốc lá không phải là một chất thúc đẩy sức khỏe tự nhiên.

Hãy nhớ rằng không phải Âm là xấu và càng nhiều Dương càng tốt.

Ohsawa đã đúng, rất lâu trước những người khác: chúng ta hãy trở nên Dương hơn, sống động hơn, tận hưởng dương của mặt trời, dương của sự hài hước, dương của chế độ ăn rau ngũ cốc khiến cuộc sống thanh thản. Chúng ta hãy dừng các loại thuốc đều thuộc Âm, đồ uống có cồn (hypersyin), thuốc hoạt huyết (quá nhiều âm), viên vitamin D (tăng âm). Đúng vậy, kết quả của việc cách ly này là tất cả chúng ta đều trở nên YẾU, cơ thể cạn kiệt vitamin D (dương tính) vì vậy vi rút rất có thể cảm ơn chính phủ đã cách ly chúng ta khiến chúng ta trở nên âm hơn đối với một loại vi rút dương như vậy. Vì vậy, các bạn của tôi, hãy phản ứng nhanh hơn thế!

Bernard Burlet ngày 5 tháng 7 năm 2020

Roland Reymondier
Sinh năm 1953 tại Pháp, bắt đầu nghiên cứu và ăn thực dưỡng từ giữa những năm 1970. Đầu năm 1977, ông mở một cửa hàng thực dưỡng và đi đầu trong việc bán các sản phẩm thực dưỡng hữu cơ… Đến nay, ông đã có 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng, cùng với kinh nghiệm bệnh viện và được đào tạo trị bệnh, cũng như nền tảng kiến thức về sức khoẻ tự nhiên. Với hai cuốn sách được xuất bản bởi Editions Dangles và tạp chí “Your Diet”, Roland Reymondier đã không ngừng chia sẻ thành quả nghiên cứu và kiến thức của mình. Với Acteur Nature, ông muốn làm điều ông thích nhất: GIAO TIẾP (COMMUNICATION).

Nguồn: https://www.acteur-nature.com/les-actualites/macrobiotique-et-covid-19-les-lois-du-yin-et-du-yang-expliquees.html